Những yếu tố quan trọng đánh giá độ bền của rèm tổ ong

Rèm tổ ong là một sản phẩm giúp bảo vệ cho không gian sống của gia đình được thông thoáng và trong lành. Chính vì vậy khi lựa chọn mua rèm tổ ong bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng, đặc biệt là tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được rèm tổ ong chất lượng, độ bền cao thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố và không phải ai cũng nắm rõ những điều này. Vậy độ bền của rèm tổ ong đánh giá dựa vào những yếu tổ nào ? Trong bài viết này, Mosfly Window sẽ cùng bạn tìm hiểu về những yếu tố quan trọng đánh giá độ bền của rèm tổ ong để bạn tham khảo nhé !

Những yếu tố quan trọng đánh giá độ bền của rèm tổ ong

Những yếu tố quan trọng đánh giá độ bền của rèm tổ ong

Chất lượng của rèm

Rèm tổ ong là sản phẩm được cấu tạo bởi hai bộ phận chính đó là vải sợi Polyester và ống giấy tráng bạc. Chất liệu này sẽ giúp cho rèm tối ưu về công năng như chống thấm, bền trước nhiệt, hạn chế ăn mòn và hạn chế cháy lan.

Rèm tổ ong kém chất lượng thì độ bền của rèm tổ ông cũng thấp bởi chúng không được dùng các chất liệu tốt. Điểm hình như bên ngoài không bọc vải sợi hay ống giấy bên trong không được tráng lớp tráng bạc. Cấu tạo này làm cho nó mất đi đặc tính chống thấm, rất dễ bị ngấm nước vào và dẫn đến bị mục rách. Một tấm rèm tổ ong ẩm sẽ là nơi chứa nấm mốc và  các loại vi khuẩn, đây cũng chính là nguyên nhân khiến rèm tổ ong bị ăn mòn. 

Ống giấy kém chất lượng thường sẽ rất mỏng cho nên dễ làm rèm bị thủng rách khi va chúng chạm hoặc kéo căng. Ngoài ra, khi đóng rèm vào khung một cách sơ said hoặc khung nhôm quá mỏng cũng là điều làm cho chất lượng rèm của bạn kém. 

Chất lượng của rèm

Chất lượng của rèm

Giá thành ảnh hưởng đến độ bền của rèm tổ ong

Hiện nay, sản phẩm rèm tổ ong đang cực kỳ phổ biến và bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh các mẫu mã thiết kế thì giá thành của sản phẩm cũng khác nhau. Thông thường, loại rèm kém chất lượng sẽ có bán với giá thấp gấp 2 - 3 lần so với loại rèm chính hãng với chất lượng cao.

Nếu như không am hiểu về rèm thì yếu tố giá cả sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua sản phẩm của bạn. Xác suất rất cao là bạn sẽ mua phải rèm tổ ong có độ bền thấp.

Giá thành ảnh hưởng đến độ bền của rèm tổ ong

Giá thành ảnh hưởng đến độ bền của rèm tổ ong

Tác động từ môi trường

Các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, gió và độ ẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của rèm tổ ong cũng như tuổi thọ. Nếu để rèm tổ ong thường xuyên dính nước mưa thì lượng axit trong nước mưa có thể làm phá hủy chất liệu của tấm rèm, dễ hỏng hóc.

Ở khu vực có ẩm độ cao, các tấm rèm tổ ong không có chống thấm sẽ nhiễm hơi nước. Môi trường điều kiện ẩm ướt này chính là nguyên nhân phát sinh nấm mốc và vi khuẩn, chúng làm cho rèm bị ăn mòn nhanh.

Tác động từ môi trường

Tác động từ môi trường

Sử dụng và vệ sinh rèm sai cách

Sử dụng rèm tổ ong không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của rèm tổ ong. Chẳng hạn như việc dùng rèm tổ ong để che chắn mưa tạt hay thường xuyên kéo rèm tổ ong ra vào với lực mạnh sẽ làm cho các vị trí nối của các bộ phận dễ bị bung sứt. 

Một số người còn dùng nước để rửa hoặc chà cọ rèm mạnh tay làm tróc lớp chống thấm, khiến rèm mất đi khả năng chống nước và tuổi thọ của rèm cũng bị giảm theo.

Sử dụng và vệ sinh rèm sai cách

Sử dụng và vệ sinh rèm sai cách

Không bảo quản rèm

Độ bền rèm tổ ong sẽ nhanh xuống cấp nếu như bạn không bảo quản nó kỹ lưỡng khi sử dụng. Điển hình như việc chiếc rèm tổ ong thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng rồi lại bị dính mưa. Hoặc bạn để cho rèm tổ ong bị đóng bụi bẩn lâu ngày, đổ thức ăn lên rèm, trẻ nhỏ chơi đùa ngã vào rèm tổ ong hoặc thú cưng húc vào rèm.

Không bảo quản rèm

Không bảo quản rèm

Mua nhầm rèm bị lỗi

Độ bền của rèm tổ ong không cao có thể là do chiếc rèm là sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất. Tỉ lệ bạn mua phải các tấm rèm bị lỗi này rất cao nếu như bạn mua ở địa chỉ không uy tín, không được đổi trả hàng. 

Để khắc phục được vấn đề này, bạn nên lựa chọn các chiếc rèm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định và chứng nhận chất lượng, đồng thời có thời gian bảo hành dài hạn.

Mua nhầm rèm bị lỗi

Mua nhầm rèm bị lỗi

Kỹ thuật lắp đặt kém

Kỹ thuật lắp đặt rèm cũng ảnh hưởng khá  nhiều đến độ bền của rèm tổ ong và thời gian bạn sử dụng. Người thợ mới vào nghề vẫn còn non tay, chưa nhiều kinh nghiệm cho nên sẽ lắp rèm không được chặt, dễ bị phát ra những âm thanh khó chịu khi bạn sử dụng. Các vết dán keo chưa chặt cũng làm cho rèm dễ bị bung sút.

Những người thợ lắp đặt không có sự tỉ mỉ khi lắp rèm sẽ làm mất thẩm mỹ cho không gian.  Kỹ thuật lắp đặt kém

Kỹ thuật lắp đặt kém

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết được những yếu tố quan trọng để đánh giá độ bền của rèm tổ ong rồi. Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán rèm tổ ong với rất nhiều mức giá và kiểu mẫu khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để mua được rèm tổ ong chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo đơn vị cung cấp rèm tổ ong uy tín, chuyên nghiệp Mosfly Window để mua được những mẫu rèm tổ ong chất lượng cao cùng với mẫu mã đẹp mắt nhé !

Đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào

GỬI ĐÁNH GIÁ